TN POPPOP ความอร่อยส่งตรงจากอเมริกา

ขายป๊อปคอร์น TN POPPOP อาชีพยอดฮิต ความอร่อยส่งตรงจากอเมริกา

TN POPPOP ความอร่อยส่งตรงจากอเมริกา

ขายป๊อปคอร์น TN POPPOP อาชีพยอดฮิต ความอร่อยส่งตรงจากอเมริกา

ป๊อปคอร์น ข้าวโพดคั่วหลากรส อีกหนึ่งเมนูทำเงิน ที่ทำง่ายขายคล่อง อาชีพยอดฮิตสำหรับผู้ที่มองเห็นโอกาสความสำเร็จ เช่นเดียวกับแบรนด์ TN POPPOP ร้านป๊อปคอร์น ที่ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาสูตรป็อปคอร์นให้มีความหลากหลาย บวกกับคุณภาพของวัตถุดิบนำเข้าจากอเมริกาและพร้อมเปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจธุรกิจ จำหน่ายวัตถุดิบในราคาส่งและเครื่องทำป็อปคอร์นราคาเบาๆ

TN POPPOP ก่อตั้งโดยคุณธัญสิริ ศรีชาวนาอดีตคนงานก่อสร้างที่พยายามมองหาโอกาสในชีวิต จนกระทั่งได้รับโอกาสจากญาติที่ขายส่งวัตถุดิบชักชวนมาลงทุนขายป๊อปคอร์น โดยเธอได้ลงทุนออกแบบเครื่องทำป๊อปคอร์นขึ้นมาเอง แล้วนำไปจำหน่ายที่ตลาดนัดใกล้บ้าน แต่ผลตอบรับไม่เป็นไปตามที่คิดไว้เนื่องจากสินค้าไม่ตอบโจทย์ความต้องการของคนในพื้นที่ ถึงแม้ว่าเดือนแรกจะขาดทุนแต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอท้อ เธอเปลี่ยนทำเลใหม่อยู่ 2 ครั้ง จนกระทั่งมาได้ทำเลบริเวณเดอะมอลล์บางแค ปรากฎว่าสินค้าขายดีเนื่องจากลูกค้าในพื้นที่ให้ความนิยม บวกกับการพัฒนารสชาติให้มีความหลากหลาย และรูปแบบร้านที่น่าสนใจ ในที่สุดสามารถขยายสาขาเป็นของตัวเองได้สำเร็จ ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา ที่เดอะมอลล์บางแค, สยามสแควร์และออกบูธในงานอีเว้นท์

TN POPPOP ความอร่อยส่งตรงจากอเมริกา

จุดเด่นของ TN POPPOP คือรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติมีให้เลือก 8 รส ได้แก่ รสหวาน รสชีส รสซาวครีม รสปาปิก้า รสอ๊อตแอนด์สไปซี่ รสต้มยำ และรสช็อกโกแล็ต ส่วนวัตถุดิบหลักคือเมล็ดข้าวโพดสั่งนำเข้าจากอเมริกามีลักษณะกลมและใหญ่กว่าของไทย เมื่อนำมาผ่านกระบวนการคั่ว จะได้ป๊อปคอร์นที่ดอกใหญ่เนื้อแน่น มีความนุ่ม หอมในตัว เมื่อนำมาผสมกับผงปรุงรสต่างๆ ที่ผ่านการคัดสรรและการผลิตที่ได้มาตรฐาน รสชาติที่ได้คือความกลมกล่อมลงตัว เคี้ยวเพลิน  แม้ทิ้งไว้นานยังคงความกรอบไม่เหนียว

“อย่างรสหวานเราจะใช้เนยคั่วอย่างเดียวไม่มีน้ำมัน ส่วนรสเค็มเราจะใช้เนยกับน้ำมันอย่างละครึ่ง ซึ่งต่างจากร้านทั่วไปที่ใช้น้ำมันอย่างเดียวเพื่อให้ดอกที่ใหญ่กว่า ดังนั้นของเราจะมีความกรอบกว่า จากฟี้ดแบ็คที่ลูกค้าบอกกับเรามารสชาติของเราไม่เหมือนที่อื่น”

TN POPPOP ความอร่อยส่งตรงจากอเมริกา

ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบ บวกกับการผลิตที่ได้มาตรฐาน ส่งผลต่อความสำเร็จของ TN POPPOP  ซึ่งนอกจากจะสามารถขยายสาขาเป็นของตัวเองได้แล้ว ยังมีผู้ที่สนใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์เข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากในขณะนี้อยู่ในระหว่างการเซ็ตระบบแฟรนไชส์ จึงยังไม่สามารถขยายในรูปแบบของแฟรนไชส์ได้ 100 % อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจสามารถลงทุนในรูปแบบร้านของตัวเองซึ่งจะใช้ชื่อแบรนด์ TN POPPOP  หรือไม่ก็ได้ โดยทางร้านจะจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจนำสินค้าไปต่อยอด ทั้งวัตถุดิบได้แก่ เมล็ดข้าวโพด ผงปรุงรสต่างๆ และเครื่องทำป๊อปคอร์น ตู้เล็กเริ่มต้น 20,000 บาท ตู้ใหญ่ 38,000 บาท พร้อมอบรมการคั่วป๊อปคอร์นและให้คำปรึกษาในการดำเนินธุรกิจ

ส่วนรายได้ที่จะได้รับขึ้นอยู่กับทำเลและชั่วโมงการขาย ทำเลนั้นควรเป็นทำเลที่มีกำลังซื้อพอสมควร เนื่องจากเป็นอาหารทานเล่น กลุ่มลูกค้าหลักส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ดังนั้นทำเลควรเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า โดยกำไรที่จะได้รับอยู่ที่ 50-60 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายขึ้นอยู่กับค่าเช่าที่ หากอยู่ในทำเลที่ดียกตัวอย่างสาขาเดอะมอลล์บางแคขายเฉพาะแค่ช่วงเย็น มียอดขายไม่ต่ำกว่า 10,000 บาทต่อวัน

ในการทำธุรกิจนั้น บ่อยครั้งที่มักจะเจอกับปัญหา หนักสุดคือขาดทุน ทำให้หลายคนเกิดความท้อแท้แล้วไม่สู้ต่อ ผลที่ได้คือความล้มเหลว แต่สำหรับคุณธัญสิริ ซึ่งเจอปัญหาเดียวกันแถมก่อนหน้านั้นโอกาสในชีวิตก็แทบจะไม่มี แม้เพียงเศษเสี้ยวของความหวังเธอกลับคว้าไว้แล้วลงมือทำอย่างตั้งใจ ครั้งแรกที่ล้มเธอบอกกับตัวเองว่า ก่อนหน้านั้นก็ไม่ได้ดีกว่าตอนที่ล้ม เพราะแค่ย้อนกลับมาที่จุดที่เริ่มต้นไว้ ทำให้เธอมีกำลังใจในการก้าวต่อ ในที่สุดเธอประสบความสำเร็จอย่างสูงและยังสามารถแบ่งปันโอกาสให้กับผู้อื่น นับเป็นความสำเร็จอย่างแท้จริง

TN POPPOP ความอร่อยส่งตรงจากอเมริกา

ข้อมูลติดต่อธุรกิจ : TN POPPOP  
ที่อยู่ : 137/6 ซอยเพชรเกษม 78 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 089-283-8492

หมายเหตุ รูปภาพที่ใช้เป็นเพียงสื่อประกอบบทความเท่านั้น
ขอขอบคุรรูปภาพจาก : TN POPPOP  

แสดงความคิดเห็น