เทคนิคทำอย่างไรให้ Fanpage เพิ่มผู้ติดตามอย่างรวดเร็วภายใน 7 วัน
เทคนิคทำอย่างไรให้ Fanpage เพิ่มผู้ติดตามอย่างรวดเร็วภายใน 7 วัน

วิธีเพิ่มผู้ติดตาม Fanpage อย่างรวดเร็วใน 7 วัน!

Facebook หนึ่งในโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ความโชคดีของผู้ประกอบการในยุคนี้คือ การที่สามารถขายของผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้โดยที่ไม่ต้องเสียตังค์จ่ายค่าพื้นที่เช่าร้าน หรือการเปิดเพจเพื่อสร้างคอนเทนต์ให้ผู้คนติดตามและเกิดเป็นรายได้

แต่จะทำอย่างไรให้เพจเฟสบุ๊คมีผู้ติดตามจำนวนมากในเวลารวดเร็ว และนี้คือเทคนิคโปรโมท Facebook เพิ่มยอดไลค์อย่างรวดเร็วภายใน 7 วัน แบบที่ทำแล้วปังแน่นอน!

วันที่ 1 : ชักชวนเพื่อนใน Facebook กดไลค์เพจ

หากคุณพึ่งเปิดเพจบนเฟสบุ๊ค วิธีแรกที่เฟสบุ๊คแนะนำคือ การกดเชิญชวนเพื่อนในเฟสบุ๊คมากดไลค์เพจ วิธีการเพิ่มยอดไลค์เพจนี้ไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าโปรโมท อีกทั้งยังสามารถเลือกเพื่อนในเฟสบุ๊คทั้งหมดของคุณ หรือเลือกเฉพาะคนที่ต้องการให้มากดติดตามเพจคุณก็ได้เช่นกัน รูปแบบการโปรโมทเพจนี้จำนวนผู้ติดตามจะเพิ่มมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับจำนวนเพื่อนในเฟสบุ๊คของคุณ

(เมื่อเพื่อนของคุณกดติดตามเพจ เพื่อนของเพื่อนคุณมีโอกาสเห็นเพจของคุณด้วยเช่นกัน)

วันที่ 2 : ใช้ Facebook Ads เพื่อโปรโมทเพจ

หากต้องการเพิ่มผู้ติดตามในเพจเฟสบุ๊ค วิธีที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน คือ การใช้ Facebook Ads  วิธีนี้กลุ่มเป้าหมายของคุณ จะสามารถเห็นเพจได้มากขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่วิธีนี้จะมีค่าใช้จ่าย ซึ่งวิธีการโปรโมท Fanpage รูปแบบนี้จะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโปรโมท การใช้ Facebook Ads สามารถเลือกได้ว่าจะโปรโมทเพจด้วยกลุ่มเป้าหมายใด อายุเท่าไหร่ ระยะเวลาและงบประมาณก็สามารถกำหนดได้เช่นกัน

(ขั้นตอนนี้ดำเนินการเพื่อทดสอบกลุ่มเป้าหมายและสร้างผู้ติดตามเบื้องต้น  สำหรับนำข้อมูลผู้ติดตามมาวิเคราะห์ใช้ในการวางกลยุทธ์ต่อไป)

วันที่ 3 : การใช้ประโยชน์จาก Viral Content

Viral Content คือ ประเด็นที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงขณะหนึ่งและเกิดการแชร์อย่างแพร่หลาย คุณอาจจะสงสัยว่าจะใช้ประโยชน์จาก Viral Content นี้ได้อย่างไร วิธีนี้คุณต้องสร้างโพสที่น่าสนใจเกี่ยวกับกระแสในช่วงขณะนั้น ที่จะทำให้ผู้คนแชร์โพสจากเพจ หรือแท็กเพื่อนใต้โพส วิธีนี้จะทำให้ผู้คนรู้จักเพจคุณมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

คุณอาจจะเริ่มต้นโปรโมท Facebook ด้วยการแชร์คอนเทนต์หรือวิดีโอบางอย่างเกี่ยวกับประเด็นนั้นๆ หรือการนำกระแสสังคมมาประยุกต์เพื่อสร้างคอนเทนต์ลงเพจ เช่น กระแสสังคมเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 หากขายเสื้อสกรีน คุณอาจจะโพสโปรโมทเสื้อลายใหม่พร้อมปั๊มลาย ” ฉันติดหรือยัง? ” การทำเช่นนี้จะทำให้เกิดกระแสการแชร์ได้อย่างรวดเร็ว หรืออาจจะนำวิดีโอหรือรูปภาพตลก มาลงในเพจเพื่อที่จะทำให้ผู้คนชอบจนเกิดการกดไลค์ กดแชร์โพสนั้นๆ

(ในกรณีการเลือก Viral Content ควรคำนึงถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ และนำข้อมูลผู้ติดตามมาวิเคราะห์ความเหมาะสม)

วันที่ 4 : การแจกของในเพจ Facebook

เมื่อคุณมีผู้ติดตามเพจในระดับหนึ่ง สามารถใช้วิธีโปรโมท Facebook ด้วยการแจกของในเพจ วิธีนี้จะเพิ่มยอดผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องมีกติกา เช่น กดไลค์ กดแชร์เพจพร้อมแท็กเพื่อน 3 คน ทางเพจจะสุ่มแจกสินค้าจำนวน 10 ชิ้น โดยหากทางเพจขายสินค้าอาจจะนำสินค้าของเพจมาแจกหรือหากถ้าเป็นเพจที่ไม่ได้ขายของ คุณอาจจะซื้อของบางอย่างมาแจกแฟนเพจของคุณ

(การแจกของควรวิเคราะห์ของที่เหมาะสม  และเวลาที่เหมาะสมที่คาดว่าจะมีผู้ร่วมกิจกรรมมากที่สุด)

วันที่ 5 : การสร้าง Video Content

คุณรู้หรือไม่ว่าปัจจุบันนั้นโพสต่างๆบนเฟสบุ๊คในรูปแบบของ Video Content ได้รับความสนใจมากกว่าโพสที่มีแค่ตัวหนังสือหรือรูปภาพ หากทำวีดีโอที่ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย จะส่งผลให้เกิดการกดไลค์ กดแชร์ และเกิดผู้ติดตามที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

(วีดีโอสามารถสร้างการจดจำและภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ชัดเจน  แต่การผลิตวีดีโอต้องวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ติดตามเชิงลึก จุดใดเป็นจุดเด่นที่จะดึงดูดให้ผู้ติดตามดูวีดีโอนั้นๆ)

เทคนิคเพิ่มผู้ติดตาม Fanpage

วันที่ 6 : การใช้แฮชแท็ก

การสร้างโพสคอนเทนต์บนเฟสบุ๊ค สิ่งหนึ่งที่จะสามารถโปรโมทเฟสบุ๊คและเพิ่มผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็วคือ การใส่แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับสินค้า เช่น หากคุณคือแบรนด์ขายเสื้อผ้า เมื่อใส่รายละเอียดของสินค้าแล้ว ควรจะต้องเพิ่มแฮชแท็ก อาทิ #เสื้อผ้าผู้หญิง #เสื้อผ้าแฟชั่น #เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี #เสื้อผ้าสแฟชั่นสวยๆ เป็นต้น การใช้แฮชแท็กนี้จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายของคุณมีโอกาสเห็นโพสบนเฟสบุ๊คได้มากขึ้น อีกทั้งเป็นโอกาสในการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามเพจและเพิ่มยอดไลค์ของคุณ

( การใช้แฮชแท็กตามกระแส  เป็นอีกวิธีที่เพิ่มผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็ว  แต่โพสที่สื่อออกไปควรมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับแฮชแท็กนั้นๆ)

วันที่ 7 : ติดต่อแอดมินเพจอื่นๆ

วิธีการเพิ่มผู้ติดตามนี้จะทำให้เพจได้ผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วไม่แพ้วิธีอื่น เพียงแต่จะต้องเสียเงินค่าโปรโมทเฟสบุ๊คให้กับเพจนั้นๆ ตัวอย่างเช่น เพจคุณคือเพจขายเครื่องสำอาง คุณอาจจะติดต่อเพจต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องของผู้หญิง อาทิ เพจสาวโสด เพจรีวิวสินค้า ฯลฯ ควรเลือกเพจที่เกี่ยวข้องและมีผู้ติดตามเพจจำนวนมาก เพื่อให้คนเห็นโพสที่ทางเพจจะแชร์โพสให้กับคุณ

นอกจากทางเพจจะแชร์เพจหรือโพสของคุณแล้ว คุณควรจูงใจผู้ติดตามใหม่ด้วยการสร้างข้อเสนอสำหรับผู้ติดตามใหม่ที่มาจากทางเพจที่ช่วยโปรโมท อาจจะมีคูปองสินค้าลด 20% เพียงแจ้งว่ามาจากเพจ……เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผู้ติดตามและเพิ่มยอดไลค์ให้กับเพจได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณพึ่งเริ่มต้นโปรโมทเพจ Facebook มีอีกหนึ่งวิธีที่จะเพิ่มยอดไลค์เพจของคุณได้อย่างรวดเร็วคือ การปั๊มไลค์ Facebook ปัจจุบันมีผู้ให้บริการรับปั๊มไลค์ Facebook เกิดขึ้นอย่างมากมาย การปั๊มไลค์เฟสบุ๊คจะช่วยให้คนที่เข้ามาดูเพจอยากกดไลค์เพจมากขึ้น เนื่องจากเห็นจำนวนผู้ติดตามเพจจำนวนมาก โดยการปั๊มไลค์ Facebook จะมีค่าใช้จ่าย โดยแนะนำว่าคุณควรจะเลือกผู้ช่วยปั๊มไลค์เฟสบุ๊คที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ จะเป็นหนทางที่ปลอดภัยในการโปรโมทเพจของคุณ

»»» หากท่านที่มีเพจ Facebook แต่ไม่ค่อยมีเวลาเรียนรู้ คุณสามารถจ้างผู้ช่วยจัดการเพิ่มผู้ติดตามแฟนเพจหรือเพิ่มยอดไลค์อย่างรวดเร็ว เพียงเข้าไปใน https://fastwork.co/promote-page/facebook  บริการโปรโมทเพจเฟสบุ๊ค (facebook fanpage) 

จะมีผู้ช่วยจัดการเพิ่มผู้ติดตามบนเพจเฟสบุ๊ค, บริการโปรโมทเฟสบุ๊ค, บริการรับปั๊มไลค์เฟสบุ๊คเพื่อเพิ่มยอดไลค์,รับเพิ่มยอดไลค์โซเชียลมีเดีย ประหยัดเวลาของคุณเพื่อไปวางกลยุทธ์ที่สำคัญกว่า

แสดงความคิดเห็น